Suning đuổi việc designer vì drama đạo nhái, SofM phải tự tay thiết kế poster, tiện thể “Viet-sub” luôn

“Rồi việc gì cũng phải đến tay tôi” – SofM said.

Vừa qua, đội ngũ thiết kết của Suning đã bị tố cáo “ăn cắp” chất xám, khi những poster trước trận đấu của họ bị phát hiện đạo nhái sản phẩm của người khác. Sau đó, SN đã buộc phải gỡ bỏ toàn bộ ấn phẩm truyền thông liên quan đến vụ việc, đồng thời thông báo đuổi việc nhân viên thiết kế.

Kết quả là SN hiện tại không có designer, và để “chữa cháy”, đội tuyển này đã quyết định để các thành viên khác tự… thiết kế poster cho trận đấu gặp Invictus Gaming. Kết quả thì chúng ta có thể thấy, “tấm poster” này được vẽ trên bảng trắng, với những hình ảnh về tuyển thủ và nhà tài trợ được… cắt dán, kèm theo đó là những font chữ viết tay.

Suning đuổi việc designer vì drama đạo nhái, SofM phải tự tay thiết kế poster, tiện thể Viet-sub luôn - Ảnh 1.

“Đội trưởng” SofM dĩ nhiên không thể đứng ngoài cuộc, và góc bảng bên trái có lẽ là sản phẩm của Duy Cầu Giấy. Ở góc này, chúng ta có thể thấy những dòng chữ note về lịch trình chuẩn bị cho trận đấu sắp tới. Và thú vị hơn cả, là SofM thậm chí còn dịch chúng ra tiếng Việt để các fan Việt Nam cũng có thể hiểu được.

“13:00 – Đứng dậy đi.

15:00 – Khởi hành đi.

Kiểm tra đồng phục đội + Giày đội.

Kiểm tra chuột + bàn phím + miếng đệm chuột.”

Thậm chí, để cho chuyên nghiệp hơn, thì poster tự chế của các tuyển thủ SN còn dành hẳn góc bảng bên phải để… đăng hình quảng cáo, với các hình ảnh sản phẩm được in ra và dán vào bảng.

Suning đuổi việc designer vì drama đạo nhái, SofM phải tự tay thiết kế poster, tiện thể Viet-sub luôn - Ảnh 2.

Không đạt được thành tích tốt trong thời gian gần đây, cộng với việc thường xuyên dính vào những drama bên lề, các fan hâm mộ đã tỏ ra khá lo lắng cho tinh thần của các tuyển thủ Suning. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của tấm poster tự chế trên, cộng đồng game thủ lại được phen vừa buồn cười vừa thương, khi chứng kiến rõ rằng SN đang gặp khó khăn chồng chất như thế nào, nhưng đồng thời cũng biết được rằng các tuyển thủ vẫn đang giữ được một tinh thần lạc quan và vui vẻ.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *