Có nguy cơ bị cấm thi đấu tới 3 năm vì dính líu tới bán độ, FPX.Bo tuyệt vọng: Tôi muốn giải nghệ

Sự nghiệp đỉnh cao vừa mới chớm nở của Bo đang có nguy cơ chấm dứt trong cay đắng.

Trái với dự đoán ban đầu của cộng đồng game thủ, vụ việc gian lận, bán độ liên quan đến tuyển thủ Bo của FPX đã có những diễn biến theo chiều hướng tiêu cực đối với anh chàng này. Ban đầu, khi Bo trực tiếp thông báo cho đội chủ quản về việc “bị ép tham gia các trận đấu có dàn xếp kết quả”, được coi là một yếu tố “thành khẩn”, và người hâm mộ hi vọng rằng nhờ đó mà anh sẽ được khoan hồng.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các điều luật cấm bán độ, gian lận của LPL chưa có bất kỳ chi tiết giảm nhẹ nào đối với người vi phạm. Ngay cả khi Bo đã chủ động khai báo rằng mình “bị ép buộc”, nhưng thực tế mười mươi vẫn là Bo đã tham gia vào trận đấu gian lận đó.

Có nguy cơ bị cấm thi đấu tới 3 năm vì dính líu tới bán độ, FPX.Bo tuyệt vọng: Tôi muốn giải nghệ - Ảnh 1.

Ban đầu, một số cư dân mạng dự đoán rằng Bo sẽ phải chịu án phạt cấm thi đấu 3 tháng, nhờ các tình tiết giảm nhẹ nêu trên. Tuy vậy, phản ứng của cộng đồng trước những tin đồn này lại hoàn toàn bất lợi cho Bo. Một bộ phận lớn khá giả tin rằng “bán độ là bán độ, không ngụy biện”, và yêu cầu Riot áp dụng nguyên mức án phạt cho hành vi đáng lên án này. Quan điểm mà họ đưa ra là dù có bị ép buộc, thì cũng không có bằng chứng nào dám chắc rằng Bo không nhận tiền bán độ khi “sự đã rồi”.

Nếu Riot Trung Quốc muốn xoa dịu áp lực dư luận, họ sẽ phải áp mức phạt đúng khung hình phạt cho Bo, và tuyển thủ này nhiều khả năng sẽ bị cấm thi đấu tới… 3 năm. Dĩ nhiên, Bo đã nắm được những thông tin này, và tuyển thủ của FPX đã không giấu nổi sự chán nản.

Mới đây, khi gặp Khan – Một trong những cựu tuyển thủ FPX, trên rank Hàn, Bo thậm chí đã vô thức gõ lên thanh chat với nội dung: “Em muốn giải nghệ”. Dù Khan và Bo chưa từng thi đấu cùng nhau, nhưng có lẽ việc “Đại Hãn” vẫn còn giữ liên lạc với các đồng đội cũ đã giúp cho cả 2 có đôi chút quen biết.

Dĩ nhiên, chia sẻ của Bo cũng nhanh chóng được các đồng đội của 2 người đọc được và truyền tải một cách nhanh chóng. Rõ ràng, với một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp, cấm thi đấu 3 năm cũng chẳng khác cấm vĩnh viễn là bao, bởi 3 năm là quá đủ để mọi kỹ năng của họ bị thui chột, chưa kể càng lớn tuổi thì khả năng thích ứng của người chơi càng kém đi, và chắc chắn Bo sẽ không thể thi đấu đỉnh cao được nữa.

Có nguy cơ bị cấm thi đấu tới 3 năm vì dính líu tới bán độ, FPX.Bo tuyệt vọng: Tôi muốn giải nghệ - Ảnh 2.

Bo than thở với Khan về việc muốn về hưu non khi có nguy cơ bị cấm thi đấu tới 3 năm

Bên cạnh những game thủ bày tỏ quan điểm chống gian lận, bán độ một cách tuyệt đối, thì cũng có nhiều ý kiến bày tỏ sự cảm thông với Bo, cũng như phàn nàn về hệ thống giải đấu LDL. Không giống như LPL, giải hạng 2 LDL không có cơ chế thăng, giáng hạng, cũng không phải hệ thống giải đấu nhượng quyền thương mại.

Hầu hết các tuyển thủ thi đấu tại LDL đều có thu nhập rất thấp, theo kiểu “thực tập sinh” vừa làm vừa học. Chính vì điều kiện tài chính khó khăn, cộng với công tác quản lý lỏng lẻo, đã dẫn đến việc nhiều tuyển thủ LDL bị buộc phải tham gia các đường dây bán độ để có thể kiếm tiền trang trải cuộc sống. Hoặc nếu không thì họ cũng phải chịu sự kìm kẹp của những kẻ cầm đầu đường dây – Vốn là những nhân vật có máu mặt tại giải đấu này: Tham gia bán độ, hoặc bị loại khỏi đội và đừng mơ đến chuyện theo đuổi sự nghiệp tuyển thủ.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *